GIẢI PHÁP CHỐNG NẮNG CHO NHÀ MẶT PHỐ.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1659 | Cật nhập lần cuối: 6/7/2015 11:14:31 PM | RSS

GIẢI PHÁP CHỐNG NẮNG CHO NHÀ MẶT PHỐ.

Những căn nhà đô thị vốn thiếu không gian, màu xanh của thiên nhiên làm môi trường sống có vẻ nóng hơn so với thời tiết thực tế.

Nhà mặt phố dù được xây dựng ở nội thành hay ngoại thành thì vị trí tọa lạc của nó cũng phần nào nói lên sự đông đúc, ồn ào, người xe qua lại hàng ngày. Cộng với đó là nhà ở mặt phố thường không có cây xanh bao quanh nên khá nắng nóng về mùa hè. Nếu ngôi nhà của bạn là nhà mặt phố bạn có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây để giải tỏa sự nóng nực cho chính ngôi nhà của mình.

– Sử dụng một số vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt như kính cường lực chống nóng, cửa kính nhôm chống nhiệt…chúng có thể lắp đặt ở các vị trí như cửa chính, cửa sổ…

– Tăng độ dày của tường lên nhất là với các phòng, tường về hướng tay. Bởi tường dày sẽ giảm bức xạ nhiệt tốt.

– Dành ra khoảng không gian khoảng 2m để xây khu vực giếng trời, có hòn non bộ, đài phun nước và trang trí 1 số vật liệu chống nóng như : các giỏ cây cảnh trang trí, các block bê tông nhẹ trang trí có thành phần xốp nhiều hay đc sử dụng chống nóng cho các tòa nhà và nhà dân.

– Nên để hoặc trồng một số cây xanh nhỏ ở trước nhà, ban công. Để không khí trong lành và bớt ô nhiễm hơn

– Lắp đặt các quạt thông gió để hút gió bên trong ra ngoài.

– Lắp đặt hệ thông phun nuớc, phun sương. Việc phun nước, phun sương tạo ra hiện tượng nước bốc hơi thu nhiệt, đồng thời tăng cường đối lưu không khí. Ngoài ra, áp lực phun nước, sương tạo chuyển động không khí gây mát.

– Và thậm chí bạn có thể dùng sơn chống nóng chuyên dụng cho ngôi nhà của mình.

Trên đây là một số cách đơn giản, không mất nhiều chi phí để chống nắng cho ngôi nhà của bạn vào những ngày hè oi bức giữa phố phường ngột ngạt. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng cho gia đình của mình mỗi khi mùa hè đến.